Danh mục sản phẩm
 Hotline: 09.7375.9697

8 điểm mà chiếc Samsung Galaxy Note 8 ăn đứt iPhone

Ngày 23/08/2017 theo giờ UK, sự kiện ra mắt chiếc flagship được xem là “rise from the ashes” – vực dậy từ cát bụi- của Samsung, có thể tin là cứu vãn tuyệt đối cho dòng Note của hãng, Samsung Galaxy Note 8.

so sanh note 8

Galaxy Note 8 là một trong những chiếc điện thoại được mong chờ nhất trong năm nay.

Theo báo The Telegrah cho biết, chiếc Samsung dòng Note này được xem là một trong những chiếc điện thoại được cộng đồng công nghệ mong chờ nhất bên cạnh chiếc Iphone 8, và được đưa lên các dòng máy cao cấp, sánh vai với Iphone 7 plus, Oneplus 5 hay Nokia 8. Tới thời điểm hiện tại, buổi lễ đang được đông đảo các tín đồ công nghệ cũng như các fan “cứng” của hãng điện thoại xứ Hàn này chào đón. Và không cần quá dài dòng thêm nữa, sau đay là những tính năng vượt trội của chiếc flagship này mà chúng ta có thể sẽ không thể thấy được trên chiếc Iphone.

1. Infinity Screen ( màn hình vô cực )

Như chúng ta đã biết, Samsung là một trong những hãng đầu tiên hiện thực hóa xu hướng màn hình cong. Ở chiếc Note này, ngay lập tức chúng ta có thể nhìn thấy được một màn hình Super AMOLED 6.3” và được cong tràn qua hai bên, cho cảm giác vuốt và sử dụng rất thoải mái, khác với những chiếc Iphone tới thời điểm hiện tại vẫn giữ thiết kế màn hình phẳng. Ngoài ra loại bỏ được phím home và thu gọn tối đa viền trên dưới làm cho chiếc điện thoại dù có kích thước màn hình lớn nhưng vẫn giữ được sự nhỏ gọn và tinh tế.

so sanh note 8

Kích thước màn hình dù khá lớn nhưng vẫn giữ được sự nhỏ gọn trong tay người dùng.

so sanh note 8

Màn hình cong tràn ra hai bên một phần làm cho chiếc máy không còn quá dày, trải nghiệm thoải mái hơn khá nhiều.

2. Dual Camera (Camera Kép)

Điều ấn tượng thứ hai mà Samsung nêu ra tại sự kiện đó là camera. Nói đến camera điện thoại của Samsung thì đã quá nổi tiếng với những camera khép khẩu lớn như f1.7 hay f1.8 và thực sự ăn đứt Iphone ở điểm này. Iphone có thể là một trong những hãng đã truyền bá một cách cực kì thành công về camera kép trên điện thoại, nhưng Samsung đã có những tính năng tích hợp vào camera của mình một cách xuất sắc hơn, đó là Dual Capture. Tính năng này cho phép 2 chiếc ống kính góc rộng và tele của chiếc Note được hoạt động cùng một lúc chụp được hai bức hình ở 2 góc độ xa-gần khác nhau tại cùng một thời điểm. Ngoài ra chế độ xóa phông được tích hợp nhiều hơn sẽ cạnh tranh với chế độ Potrait Mode trên Iphone 7 Plus.

so sanh note 8

Chiếc camera kép được tích hợp Dual Capture (chụp ảnh đôi) là đối thủ mạnh mẽ của chiếc camera kép của Iphone 7 Plus.

so sanh note 8

3. S-Pen

Từ khá là lâu từ khi chiếc Apple Pencil ra mắt, Apple dường như không có ý định ra mắt thế hệ tiếp theo của chiếc stylus này, ngoài ra chiếc bút của hãng phải mua ngoài với giá khá là đắt nhưng lại không có sự gọn gàng khi mang cùng với chiếc Iphone hoặc Ipad, vì thế chiếc Apple Pen này sẽ không đem lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời như chiếc S-Pen của Galaxy Note 8. Nhỏ gọn trong chiếc điện thoại, đẹp mắt, note nhanh trên màn hình đen, tạo những memo nhỏ để chia sẻ cho bạn bè, highlight trong tích tắc… tất cả những tính năng đó hầu như ăn đứt vẽ và vẽ của Apple Pencil.

so sanh note 8

Cùng là những chiếc Stylus nhưng S-Pen lại nhỏ gọn hơn, dễ dàng mang theo hơn là Apple Pencil.

so sanh note 8

Các tính năng vẽ vẫn cực kỳ hoàn hảo.

so sanh note 8

Note nhanh lên màn hình chờ.

so sanh note 8

Tạo memo và chia sẻ nhanh cho bạn bè.

4. Iris Scanner ( Bảo mật bằng mống mắt)

Bảo mật bằng mật khẩu, mã PIN, và vân tay đều được tích hợp trên một chiếc Iphone từ dòng 5s, nhưng bảo mật bằng mống mắt thì sao? Samsung đã hoàn thiện được điều đó một cách tuyệt vời. Hệ thống sẽ tự động nhận ra mắt của bạn nhanh một cách bất ngờ, dù vậy chúng ta vẫn có thể sử dụng tốt khi đeo mắt kính, dù Samsung đã cảnh báo khi chúng ta cài mật khẩu.

so sanh note 8

Bảo mật mống mắt là một trong những tính năng mà Samsung đã ăn đứt Apple

5. Bixby the Assistant ( Trợ lý ảo Bixby)

Điều mà Samsung đang muốn chứng tỏ cho cộng đồng công nghệ thế giới biết là làm chủ được những tính năng cao cấp nhất của những chiếc điện thoại của mình, và Bixby ra đời, một bước ngoặc mới cho trí tuệ nhân tạo (AI). Bixby đã ra mắt trên Galaxy S8 và S8 Plus nhưng trên chiếc Note 8, Bixby đã không cong ngang tầm với Siri của Iphone hay Cortana của Window, chỉ tìm và thực hiện những tác vụ nhẹ, Bixby thế hệ mới có thể tự động làm việc qua những lời nói đơn giản mà người dùng đã gán cho nó.

Trong sự kiện, Bixby khi nhận lệnh “ food photo” đã tự động chuyển máy ảnh sang chế độ chụp thức ăn và thực hiện chụp sau đó tự động đưa vào album ảnh thức ăn, ngoài ra khi nhận lệnh “good night”, Bixby tự động bật chế độ không làm phiền, bật báo thức và lên chế độ lọc ánh sáng xanh. Những điều này Siri vẫn chưa thực sự làm được.

so sanh note 8

Bixby, trợ lý ảo mới của Samsung có thể làm những điều tuyệt vời hơn cả những tính năng tìm, và thực hiện tác vụ theo câu lệnh như Siri.

6. Always On Display:

so sanh note 8

Luôn mở màn hình hiển thị khi máy đã tắt giúp người dùng có thể nắm bắt nhanh thông tin, ghi chú.

7. Wireless Charging (Sạc không dây )

Chiếc Iphone mới đang được cư dân mạng đồn thổi là sẽ có sạc không dây, nhưng tính đến thời điểm hiện tại thì không có chiếc Iphone nào được tích hợp sạc không dây cả. Samsung đã làm được sạc không dây cho chiếc Note 8, và sẽ có thể sạc nhanh hơn những chiếc Iphone chỉ cắm dây vào tường.

so sanh note 8

8. Desktop Experience ( Trải nghiệm như một chiếc máy tính bàn)

Samsung DeX Station là một trong những thiết bị mà mình cảm thấy tuyệt vời nhất khi xem sự kiện. Nếu như bạn có ý định mua Note 8, hãy có ý định mua luôn chiếc DeX Station này về. Chỉ cần cắm chiếc Note 8 vào và chúng ta có thể trải nghiệm như một chiếc PC thực thụ. Nó được chạy bởi Android, nhưng tin mình đi nó sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

so sanh note 8

Chiếc DeX Station, biến Note 8 của bạn thành một chiếc PC, thực sự chưa có chiếc Iphone nào có thể làm được điều này.

Sự kiện ra mắt Note 8 đã đánh dấu một trong những kỷ nguyên mới của điện thoại, đúng với slogan của Samsung năm nay “ Do What You Can’t”, chiếc note 8 này sẽ là một trong những chiếc điện thoại hoàn hảo nhất của năm 2017, xứng tầm cạnh tranh với chiếc Iphone 8 sẽ được ra mắt trong tương lai gần.

About the Author

minhbincntt@gmail.com

Bài viết liên quan

Viết bình luận của bạn

Tên hiển thị

Email

Tiêu đề

Nội dung